Mỗi quốc gia trên thế giới lại có một nét văn hóa riêng, việc thưởng thức cà phê cũng vậy, mỗi vùng đất trên thế giới lại có những cách pha chế khác lạ. Nó không chỉ là một loại thức uống mà còn thể hiện nét đặc sắc trong các nền văn hóa. Cùng Tín Đức cà phê xem thế giới thưởng thức cà phê sáng như thế nào nhé!

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 1

Cafe chồn- cà phê đắt nhất thế giới

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 2Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 3

Cà phê chồn được xem là loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới, quá trình tạo ra cà phê thực sự phức tạp. Có lẽ đây chính là lý do khiến loại cà phê này lại có mức giá cao đến vậy khi mức giá là khoảng 3000USD/ kg ( khoảng 60 triệu đồng). Những hạt cà phê tươi ngon nhất sau khi được thu hoạch sẽ được chồn tiêu thụ rồi thải qua đường đại tiện vì dạ dày của chồn không thể tiêu hoá.

Những hạt cà phê sau khi đi qua ruột của chồn sẽ biến đổi hương vị nên khi pha chế sẽ mang hương vị vô cùng đặc biệt. Chính vì sự phức tạp trong quá trình chế biến và hương vị đặc biệt mà loại cà phê này rất đắt đỏ.

Cà phê trứng

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 4

Có thể bạn đã từng thưởng thức hoặc chưa có cơ hội nếm thử nhưng thực sự cà phê trứng là loại đồ uống rất nổi tiếng. Bạn có biết rằng, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, cà phê trứng đã được đưa vào thực đơn và được các nhà báo cũng như các thành viên tham gia hội nghị vô cùng yêu thích ? Có nhiều nhận xét đã được đưa ra rằng cà phê trứng là một trong những ly cà phê ngon nhất thế giới.

Ly cà phê trứng được pha chế bằng cách: người pha chế sẽ đánh bông lòng đỏ trứng gà thành kem và đổ lớp kem này lên trực tiếp cà phê đã được pha sẵn.

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 5

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 6

Cà phê Kopi Gu You

Kopi Gu You hay còn có tên khác là cà phê bơ, đây là thứ đồ uống nổi tiếng của Singapore. Đúng như tên gọi: cà phê bơ- ly cà phê này ngoài cà phê đã được pha sẵn người ta sẽ cho vào đó một lát bơ nhỏ.Ngoài lớp cà phê thơm lừng ra, người pha sẽ bỏ vào đó một miếng bơ nhỏ. Ly cà phê bơ thơm ngậy với màu nâu đen đẹp mắt đã khiến nhiều thực khách vô cùng thích thú khi lần đầu thưởng thức loại cà phê này.

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 7

Kopi Joss

Loại cà phê này chắc chắn sẽ gây cho các bạn nhiều bất ngờ khi nhìn thấy chúng. Bạn nghĩ sao về một  ly cà phê được cho thêm một viên than hồng ? Đó chính là điều đặc biệt trong cà phê Kopi Joss- công thức pha chế cà phê đặc biệt tại một quán nhỏ tại Indonesia sáng chế vào năm 1960.

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 8Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 9

Lý do lý giải cho cách pha chế đặc biệt này là: viên than đá nóng đỏ sẽ giúp trung hoà tính axit của cà phê và rất tốt cho dạ dày.

Cafe Bombon – Tây Ban Nha

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 10

Món cà phê đặc biệt này của người Tây Ban Nha nếu xét về thành phần có trong cốc cà phê có vẻ khá giống với cà phê sữa của Việt Nam. Thành phần chính gồm có sữa đặc và cà phê đen, tuy nhiên điều khác biệt là lượng sữa đặc trong cốc cà phê nhiều, ngọt và đặc.

Cà phê Gia vị – Ma Rốc

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 11

Cà phê gia vị, nghe tên loại cà phê thôi mà có vẻ đã thơm lừng rồi đúng không nào. Đây là loại cà phê rất đặc biệt bởi sự tham gia của thành phần không phải là đường hay sữa mà là các loại gia vị cay nóng như : bạch đậu khấu, tiêu, quế, đinh hương và nhục đậu khấu. Nếu có cơ hội thưởng thức loại cà phê đặc biệt này, bạn hãy chia sẻ hương vị cùng cà phê Tín Đức nhé !

Pharisaer – Đức

Những loại cà phê độc, lạ trên thế giới có thể bạn chưa biết đến 12

Thành phần trong các ly cà phê giữa các quốc gia thật khác nhau và mang những nét đặc trưng riêng. Đến với nước Đức, cà phê Pharisaer là một sự kết hợp đặc biệt giữa: cà phê, rượu rum đen và kem đánh nhuyễn. Nghe qua thì 3 thành phần này thật không liên quan đến nhau nhưng lại tạo ra một đồ uống được nhiều người ưa thích.

Khám phá quanh một vòng thế giới, bạn thấy thế nào về việc thưởng thức cà phê ở các quốc gia khác nhau ? Mỗi vùng đất, mỗi con người lại có cách thưởng thức và pha chế cho mình những hương vị thật đặc biệt và tuyệt vời. Cách pha chế và thành phần thêm vào cà phê khác nhau, nhưng có một điểm chung mà bất kỳ ly cà phê thơm ngon nào cũng cần có đó là : những hạt cà phê ngon và chất lượng nhất.

Đến với cà phê Tín Đức bạn chắc chắn sẽ tìm được những hạt cà phê ngon nhất, đảm bảo, việc thỏa sức sáng tạo hương vị cà phê cho riêng mình trở nên vô cùng thú vị đúng không nào ?