Brazil là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới nhưng đây lại không phải quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Thật bất ngờ khi quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới lại là Phần Lan- quốc gia đang đứng thứ 115 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số. Vậy đất nước này tại sao lại tiêu thụ nhiều cà phê như vậy và họ thưởng thức cà phê như thế nào ?

Cà phê được xem là một trong những thức uống được ưa chuộng tại Châu Âu. Phần Lan là đất nước được biết là tiêu thụ cà phê nhiều hơn cả. Theo thống kê của Tổ chức Cà phê Quốc tế, người dân Phần Lan đã luôn đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất, với mức 12,5 kg/người/năm.Tại sao Phần Lan lại là quốc gia uống cà phê nhiều nhất thế giới ? 1Được biết, tám hoặc chín ly cà phê một ngày là bình thường với những người dân Phần Lan. Với một số người nghiện cà phê, con số ly cà phê tiêu thụ còn có thể lớn hơn nhiều lần.

Thói quen uống cà phê của người Phần Lan có lẽ bắt nguồn đầu tiên từ việc nơi đây có thời tiết cực lạnh đã tạo ra thói quen uống cà phê ấm để thư giãn của người dân. Việc uống cà phê không chỉ được diễn ra vào mùa đông mà còn cả vào mùa hè. Mùa hè tại đất nước này diễn ra ngắn nhưng lại có mức nhiệt cao, một ly cà phê đá mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời để làm việc.

Cà phê trở thành thứ thức uống quen thuộc và không thể thiếu của người dân Phần Lan.

Tại sao Phần Lan lại là quốc gia uống cà phê nhiều nhất thế giới ? 2

Nếu bạn có thói quen uống cà phê một mình thì khi đến Phần Lan có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ với không gian cà phê ở đất nước này. Tại Phần Lan, thưởng thức cà phê cũng như một hoạt động xã hội cộng đồng. Các quán cà phê được xem là một nơi lý tưởng để gặp gỡ, trò chuyện. Cà phê cũng là loại thức uống được ưa chuộng nhất để mời khách khi tới nhà, một bình cà phê nghi ngút khói với hương thơm quyến rũ dường như lúc nào cũng được chuẩn bị sẵn để bạn có thể thưởng thức.

Một điều đặc biệt nữa trong phong cách uống cà phê của người Phần Lan đó là cà phê ở Phần Lan hầu như luôn được phục vụ với bánh. Một loại bánh ngọt có vị kem vani được gọi là pulla là một loại kem đặc biệt phổ biến với cà phê. Sự kết hợp giữa cà phê và bánh cà phê phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy công thức ở bất cứ nơi nào ở Phần Lan. Bạn nghĩ rằng vị ngọt của bánh sẽ ảnh hưởng đến hương vị cà phê ? Đừng lo lắng về vấn đề này nhé, vị ngọt của bánh sẽ không làm át đi vị đắng của cà phê nguyên chất mà chỉ đánh thức vị giác của bạn mà thôi.

Chắc chắn không khó để nhận ra tình yêu cà phê của người dân Phần Lan đối với cà phê. Thứ hạt với màu sắc không bắt mắt lại mang đến hương vị mà khó loại đồ uống nào đó có thể thay thế được. Không tiêu thụ lượng cà phê lớn như Phần Lan nhưng tình yêu với cà phê của người dân Việt Nam chắc chắn cũng không hề nhỏ đúng không nào ? Bạn còn chần chờ gì mà lại không pha cho mình một ly cà phê Tín Đức để có thể cảm nhận hương vị quyến rũ và mùi vị đặc biệt của những hạt cà phê chất lượng mà Tín Đức đã chọn lựa.

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee