Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee

Trên thế giới có rất nhiều loại cà phê hạt, mỗi loại cà phê thì lại mang một hương vị và màu sắc riêng biệt. Nếu như cà phê Robusta mang mùi thơm dịu, vị đắng gắt, hầu như không chua thì cà phê hạt Arabica lại có nét rất riêng, mùi vị rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn. Tuy nhiên với nhiều người, việc phân biệt các loại hạt cà phê lại là điều không hề dễ dàng. Trong thế giới các loại cà phê hạt phong phú, bạn đã biết hết các loại hạt cà phê chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các Dòng Hạt Cà Phê Nhân

1. Cà Phê Hạt Robusta

Hạt cà phê Robusta hay người dân còn gọi là cà phê vối. Về hình dáng bên ngoài hạt cà phê Robusta hình bàn cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái. Hương vị của cà phê hạt Robusta cũng rất riêng biệt, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, hầu như không chua, hàm lượng cafein cao thường dùng trong cà phê truyền thống Việt Nam.

Loại cà phê hạt này ưa những vùng có nền nhiệt độ cao và trồng ở những vùng có đồi núi thấp. Chính vì thế mà cà phê hạt Robusta rất phù hợp với khí hậu vùng Đắk Lắk, Tây Nguyên. Cà phê Robusta chiếm 90% diện tích trồng cà phê của nước ta hiện nay.

Robusta không chua nhưng nó lại chứa hàm lượng cafein khá cao, hương vị của cà phê hạt Robusta rất phù hợp với người Việt Nam nhưng đối với khách nước ngoài thì hơi đặc một chút.

Hạt Cà Phê Nhân Tín Đức

Robusta – Arabica Tín Đức

2. Cà phê hạt Arabica

Arabica là một loại cà phê hạt có xuất xứ đầu tiên từ nước Pháp, Arabica xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 30 của thế kỷ trước. Điều đặc biệt là nó chỉ có thể trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới mát quanh năm. Địa hình càng cao, khí hậu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo. Chính vì thế mà những vùng đất như ngoại ô Đà Lạt, Lâm Đồng, Di Linh, Cầu Đất… được xem là thiên đường của cà phê Arabica ở nước ta.

Hạt cà phê Arabica còn được gọi là cà phê chè, kích thước dài thon hơn hạt Robusta. Hạt cà phê Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn.

Arabica gồm có các loại hạt cà phê Bourbon, Typica, Moka và Catimor. Trong đó Bourbon, Typica, Mocha là các loại hạt cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nhưng ba loại cà phê này rất khó trồng và dễ bị sâu bệnh. Trong các loại hạt cà phê trên thì có hai loại đang trồng tại Việt Nam, đó là Moka và Catimor.

3. Hạt cà phê Culi

Culi Tín Đức

Hạt cà phê Culi là những hạt cà phê có hình dạng tròn. Điều đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Tuy có vị đắng gắt nhưng hương thơm thì vô cùng say đắm. Cà phê hạt Culi có hàm lượng cafein cao, khi pha nước màu đen sánh. Những hạt cà phê Culi đã tích tụ những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên đã dành cho vùng đất đỏ bazan.

4. Hạt Excelsa – Mít

Hạt cà phê Excelsa – Cherry hay còn gọi là cà phê mít có vị rất chua, nó mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ. Hạt cà phê màu ngả vàng, đầu hơi thon. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng rất đặc biệt.

Cà Phê Mít - Tín ĐứcLoại này trồng có năng suất cao vì nó có khả năng chống sâu bệnh tốt. Ngoài ra Cherry có mùi thơm thoang thoảng và có vị chua, màu sắc hạt cà phê là màu vàng, sáng bóng. Loại cà phê này rất phù hợp với phụ nữ từ mùi thơm đến hương vị. Sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác vừa dân dã mà lại cao sang, quý phái.

Trong các loại hạt cà phê thì Cherry có giá trị thương phẩm thấp nhất  do hạt không đều, khó chế biến và hương vị thất thường. Nhưng xét về mặt trồng trọt, nó lại là loại cà phê sinh trưởng khỏe, chịu được hạn, ít đòi hỏi công chăm sóc, hầu như không bị sâu phá hoại. Vì vậy cà phê Cherry thường được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên.

5. Moka

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee 1

Moka là một loài café thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỷ trước, trồng ở Đà Lạt, Lâm đồng. Trong các họ, giống café này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dễ bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù, nhưng năng suất lại rất ít.

Hạt cà phê có vị nhẹ, mùi thơm quyến rũ, lưu luyến. Tuy nhiên hạt cà phê Moka có sản lượng rất thấp, giá trong nước không cao vì không xuất khẩu được, trong khi giá xuất rất cao, gấp 2 – 3 lần Robusta. Do trồng không đủ chi phí nên người nông dân ít trồng loại cà phê hạt này.

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Cà Phê

Xét về mặt cấu tạo, quả cà phê gồm có 6 thành phần:

1. Lớp vỏ quả cà phê

Đây là lớp vỏ ngoài cùng của cà phê có tác dụng bảo vệ quả. Lớp vỏ này sẽ thay đổi màu theo quá trình quả phát triển: khi quả non lớp vỏ sẻ có màu xanh, khi dần chín quả sẽ có màu vàng hoặc đỏ. Lớp vỏ ngoài của cà phê có màu sắc tươi, quả cà phê căng mọng.

2. Lớp thịt quả

Lớp vỏ tiếp ngay sau lớp vỏ ngoài là phần thịt trái. Lớp thịt này thường có vị ngọt vì chứa nhiều đường. Đây cũng là đặc điểm khiến quả cà phê trở thành thức ăn ưa thích của một số động vật như voi và sóc. Trọng lượng của phần thịt này chiếm 42-45% của quả cà phê chín.

3. Lớp nhớt

Lớp nhớt này là thành phần có nhiệm vụ bảo vệ chính cho nhân. Lớp này chiếm từ 20-23% trọng lượng hạt cà phê trái chín. Lớp nhớt là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chế biến cà phê bằng phương pháp chế biến ướt. Lớp nhớt cũng đóng vai trò không thể thay thế trong quá trình chế biến cà phê mật ong, nhưng thường được lên men để rửa bỏ trong quá trình chế biến ướt.

4. Lớp vỏ trấu

Qủa cà phê sau khi trải qua quá trình sơ chế thường còn lớp vỏ trấu cứng ở lại để bảo vệ hạt nhân khỏi côn trùng và một số tác nhân làm hư hại khác. Lớp vỏ trấu này sẽ được loại bỏ trước khi cà phê được đưa vào quá trình rang để tránh vị cháy khét của chúng. Vỏ trấu chiếm 6-8% trọng lượng của trái cà phê.

5. Vỏ lụa

Bao bọc nhân và có màu trắng. Là thành phần còn lại khi rang cà phê. Lớp vỏ này góp phần tạo nên mùi vị của cà phê. Để bao bọc hạt nhân của cà phê luôn có 1 lớp vỏ lụa mỏng màu trắng bạc. Lớp vỏ lụa này thường còn sót lại sau khi rang cà phê Arabica và là một trong những thành phần tạo hương cho cà phê Arabica rang.

6. Nhân chính

Đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng của hạt cà phê nhất, nhưng đồng thời cũng là nơi có hàm lượng cafein cao nhất.

Cấu Tạo Hạt Cà Phê

Những Phương Pháp Chế Biến Cà Phê

Để có được hạt cà phê như chúng ta thường thấy, người chế biến cà phê đã phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Hiện nay có 3 phương pháp thường được dùng nhất để chế biến tạo ra cà phê nhân.

1. Phương pháp phơi khô tự nhiên

Phương pháp phơi khô tự nhiên được xem là phương pháp chế biện lâu đời nhất, dễ thực hiện. Phương pháp này không yêu cầu nhiều máy móc kỹ thuật nên thường được sử dụng ở những vùng ít nước. ở Việt Nam, phương pháp phơi khô tự nhiên thường được sử dụng cho cà phê Robusta. Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee 2

Qủa cà phê chín sau khi được thu hoạch sẽ để nguyên lớp vỏ, trực tiếp phơi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều tuần. Một số vùng dùng quạt thổi hơi nóng để làm khô nhanh hơn, khắc phục thời tiết thất thường. Phương pháp này đơn giản, tốn ít chi phí, giúp giữ được vị mật ngọt, chua ít, nhiều hương vị cho hạt cà phê tuy nhiên nếu không có kỹ thuật phơi đúng cách dễ khiến cà phê chất lượng không được đồng đều do phụ thuộc nhiều vào thời tiết, mức độ chiếu sáng và thời gian phơi.

2. Phương pháp chế biến mật ong

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp chế biến mật ong là chỉ chọn những quả cà phê đã chín. Việc lựa chọn kỹ càng quả cà phê đặc biệt quan trọng khi sử dụng phương pháp này. Qủa cà phê chín sẽ đạt hàm lượng đường cao nhất, có như vậy quả cà phê khi chế biến theo phương pháp này mới đạt chất lượng tốt nhất. Sau khi thu hái quả cà phê sẽ được xát vỏ, chất nhầy vẫn được giữ lại, dính trên phần hạt cà phê. Hạt cà phê được trải lên các giàn, phơi bằng ánh nắng tự nhiên. Hương vị và chất lượng của cà phê phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và thời gian phơi.Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee 3

Chế biến bằng phương pháp mật ong được chia thành 4 cấp độ White, Yellow, Red, Black tùy thuộc vào cấp độ thịt cà phê được tách ra.

 • White Honey: 10-15% chất nhầy bám trên vỏ thóc
 • Yellow Honey: 15-50% chất nhầy còn bám
 • Red Honey: 50-90% chất nhầy bám trên vỏ trấu
 • Black Honey: có 90-100% chất nhầy bám trên vỏ trấu

Phương pháp chế biến mật ong có phần tương tự như phương pháp chế biến khô: sử dụng rất ít nước, chất lượng cà phê phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết và kỹ thuật của người thực hiện.

3. Phương pháp chế biến ướt

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee 4Khác với hai phương pháp chế biến khô và chế biến mật ong, phương pháp chế biến ướt sử dụng nhiều nước hơn. Qủa cà phê sau khi được thu hoạch sẽ được tách khỏi lớp vỏ và lớp thịt cà phê. Sau đó hạt cà phê được ủ để loại bỏ lớp nhầy ngoài vỏ trấu. Sau khi ủ đủ thời gian, cà phê được lên men và được rửa sạch lại bằng nước, chuyển đến công đoạn sấy khô. Hầu hết cà phê Arabica trên thế giới đều được được chế biến theo phương pháp chế biến ướt, đây cũng chính là lý do mà cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.

Những hạt cà phê Tín Đức được chăm chút, chọn lọc một cách kỹ lưỡng với quy trình chế biến nghiêm ngặt giúp hạt cà phê giữ được hương vị cuốn hút nhất. Đến với Tín Đức cà phê, bạn sẽ được thưởng thức cà phê thơm ngon và đảm bảo nhất, hương vị cà phê chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Chính Sách Bán Hàng Cà Phê Rang2021-08-03T13:51:49+00:00

Sản Phẩm & Dịch Vụ Cà Phê Nguyên Chất

Cà Phê Tín Đức liên kết chặt chẽ với đội ngũ nông dân tại Gia Lai từ các giai đoạn canh tác, chăm bón đến thu hoạch để những hạt cà phê có thể đạt các tiêu chuẩn cà phê quốc tế bền vững như 4C, UTZ, RainForest.

Chúng tôi chắt lọc những hạt cà phê chất lượng nhất; cùng với dây chuyền chế biến và đóng gói hiện đại, cam kết đưa đến giải pháp toàn diện cho các nhu cầu sản phẩm cà phê nguyên chất. Hiện các dòng sản phẩm chính của Cà Phê Tín Đức bao gồm:

 • Cà Phê Gu Pha Phin – Phù hợp với hương vị pha phin truyền thống, đậm đà hương vị Tây Nguyên. Vị đắng đậm, kèm mùi hương cacao nồng nàn, dành cho người dùng cà phê hàng ngày.
 • Cà Phê Hạt Rang – Phối trộn giữa các dòng hạt Robusta và Arabica cao cấp. Cà phê Tín Đức hạt rang – House Blend là sản phẩm phù hợp cho các loại máy pha cà phê.

Đối mặt với thách thức về nhu cầu sản phẩm sạch ngày càng lớn trong thị trường tiêu dùng. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn mọi cá nhân, đơn vị 24/24h; để đưa ra những giải đáp phù hợp nhất cho khách hàng.

Bạn là chủ quán cà phê ?

Bạn là nhà phân phối đang tìm kiếm sản phẩm mới ?

Bạn là người thưởng thức cà phê tinh tế ?

Những hạt cà phê sẽ được gia công, chế biến một cách chuyên nghiệp theo quy trình riêng để tạo nên sự khác biệt riêng có về hương vị, màu sắc và mang đến thương hiệu riêng cho từng cá nhân và doanh nghiệp.

Liên hệ với Cà Phê Tín Đức ngay nhé.

Làm Việc Với Chúng Tôi

Cà Phê Tín Đức có mặt phổ biến trên các kênh thương mại và vận chuyển Toàn Quốc & Quốc Tế, bao gồm:

 1. Đặt Hàng Ngay Tại Website Caphetinduc.vn Hoặc gọi Hotline: 096.2777.881
 2. Đặt Hàng Qua Các Kênh Thương Mại Điện Tử. Link: Shopee
 1. Thanh toán bằng dịch vụ giao hàng nhận tiền (COD)
 2. Thanh toán thông qua Ngân hàng (Chuyển khoản, ATM, Internet Banking…

Lưu ý:

Chúng tôi chỉ tiến hành gửi hàng đi sau khi nhận được Thanh Toán / Cọc từ phía quý khách.

Đối tác vận chuyển:

 1. Các Đơn Vị Vận Chuyển Nhanh: Nhat Tin, Viettel Post, GHN, GHTK …
 2. Các Nhà Xe Vận Tải / Chành Xe Toàn Quốc.

Tiếp Nhận Mọi Khiếu Nại Của Khách Hàng Theo Quy Định Nhà Nước.

Trong Trường Hợp Sản Phẩm Bị Hư/Hỏng/Lỗi – Tiếp Nhận Đổi Trả Theo Thỏa Thuận.

Liên Hệ Với Cà Phê Tín Đức

  Cà Phê 
  Sạch

  Cà Phê Rang Xay Tín Đức2020-04-22T12:00:57+00:00
  By |2020-04-22T12:02:09+00:00Tháng Một 13th, 2020|Kiến Thức Cà Phê, Cà Phê Tín Đức|Chức năng bình luận bị tắt ở Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee
  Go to Top