Bạn có thể là người sành uống cà phê, biết rõ quy trình như thế nào để có thể pha chế được một ly cà phê ngon, vậy liệu bạn có biết về thời điểm thu hoạch cà phê chưa ? Câu hỏi này tưởng là dễ nhưng lại rất nhiều người chưa biết đến câu trả lời chính xác, vậy hãy khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Thu hoạch cà phê vào thời điểm nào trong năm ? 1

Chất lượng của cà phê hạt rang phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm thu hoạch. Những hạt cà phê khi thu hoạch có đảm bảo thì mới có thể cho ra hạt cà phê rang ngon nhất.

Tại Tây Nguyên, các tỉnh Gia Lai và Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông là khu vực chuyên trồng giống cà phê vối – Robusta thời điểm thu hoạch cà phê thường được diễn ra thường vào tháng 10 – 12, tuy thuộc và các khu vực và cách canh tác mà có nơi chậm hơn thường từ tháng 11 đến tháng 1.

Giống cà phê chè – Arabica thu hoạch trong 01 đến 02 tháng, thông thường thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là nơi có khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng khác biệt so với vùng trồng cây Robusta  nên thời gian thu hoạch cũng khác biệt.

Thu hoạch cà phê vào thời điểm nào trong năm ? 2

Trên đây là thời gian thu hoạch thông thường đối với cà phê Robusta và Arabica, hai loại cà phê được trồng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Tuy nhiên tùy từng địa phương, khí hậu, cách chăm sóc mà thời điểm thu hoạch cà phê hàng năm cũng có sự chênh lệch về thời gian.

Vì vậy việc xác định đúng thời điểm thu hoạch cà phê trong năm là điều cần thiết, ngoài ra cũng cần căn cứ vào độ chín của quả cà phê để cho ra nguyên liệu cà phê nhân sống đạt chất lượng cao nhất.

Cà phê Tín Đức luôn chăm chút cho sản phẩm của mình trong từng công đoạn từ lựa chọn hạt cà phê tốt nhất cho đến chế biến, lưu kho. Với Tín Đức, quá trình lựa chọn hạt cà phê là điều kiện đầu tiên và vô cùng quan trọng, chính vì vậy, khi đến với Tín Đức cà phê, bạn có thể tin tưởng hạt cà phê chúng tôi mang đến là những hạt cà phê chất lượng nhất.

 

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee