Mới đây trang tin Coffeescience.org (CSO) của Mỹ vừa cập nhật 6 chất chống oxy hóa trong cà phê được xem là hữu ích, có lợi cho sức khỏe con người. 6 loại chất này gồm những chất nào, bạn đã biết hết về chúng chưa ?

Chất chống oxy hóa là một loại hóa chất giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình oxy hóa chất khác. Oxy hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxy hóa, tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào của cơ thể con người. Chất chống oxy hóa rất phong phú, có trong đồ uống, trong đó có cà phê giàu chất chống oxy hóa nhất.

Cafestol- chất chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ

Cafestol rất giàu trong hạt cà phê cà có ngay cả trong cà phê đã khử cafein, có tác dụng điều tiết acid mật trong ruột. Loại chất này là một chất kháng viêm mạnh trong não nên có tác dụng cải thiện trí nhớ cho con người.

Những chất chống oxy hóa có trong cà phê 1

Trigonelline

Trigonelline là chất kháng khuẩn có tác dụng giúp ngăn ngừa sâu răng. Trigonelline, alkaloid là những vị đắng của cà phê, nhưng lại làm tăng thêm hương vị, khiến cà phê trở thành đồ uống độc đáo. Uống cà phê giúp răng chắc khỏe hơn là điều có lẽ nhiều người đã biết đến.

Axit Chlorogenic

Theo tạp chí Journal of Nutrition, axit chlorogenic (CGA) có nhiều trong cà phê thô lẫn cà phê rang, tác nhân kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt. Lactones tìm thấy trong CGA cũng có tác dụng tăng cường chức năng insulin, chống lại bệnh tiểu đường.

Melanoidin

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí US National Library of Medicine của Mỹ thì Melanoidin là hợp chất màu nâu, tạo mùi thơm độc đáo khi rang. Quan trọng hơn, đây là hợp chất phân tử cao mang đặc tính kháng khuẩn và chống viêm rất tuyệt vời.

Những chất chống oxy hóa có trong cà phê 2

Quinine

Đây là hợp chất đắng có trong cà phê nhưng lại chứa đặc tính chống oxy hóa rất cao. Khi được rang lên, hàm lượng quinine trong cà phê tăng lên đáng kể. Tuy một số người có phản ứng dị ứng với Quinine nhưng tổng thể Quinine có tác dụng tốt cho sức khỏe, điều này đã được Cơ quan Quản lý thực & Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận và coi là an toàn khi sử dụng.

Caffeine

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Physical Chemistry B,  cafein có trong cà phê cao gấp đôi so với trong trà. Nó có cấu trúc tương tự như acid uric, một chất chống oxy hóa đích thực, làm giảm  đau đầu, giảm cân và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giúp nam giới giảm chứng đỏ bừng mặt, bệnh rối loạn về da.

Càng khám phá về cà phê chúng ta càng thấy có nhiều loại chất chứa trong loại hạt này tốt cho sức khỏe. Cà phê nếu chúng ta biết cách sử dụng lượng và đúng thời điểm thì sẽ có tác dụng vô cùng tích cực. Cà phê Tín Đức với những hạt cà phê chất lượng sẽ giúp bạn vừa có thể thưởng thức hương vị cà phê trọn vẹn vừa đảm bảo sức khỏe.

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee