Việt Nam xuất khẩu cà phê sang những quốc gia và khu vực nào ? 1

Việt Nam được biết đến là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Brazil. Vậy Việt Nam xuất khẩu cà phê sang những quốc gia và khu vực nào, những con số thống kê dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thị trường cà phê Việt Nam.

Theo số liệu tại Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam vào đầu năm 2019, cà phê Việt Nam đã xuất khẩu trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diện tích cà phê Việt Nam đạt trên 664.000 ha, sản lượng cà phê đạt trên 1,5 triệu tấn nhân/năm. Trong đó, cà phê Robusta chiếm diện tích lớn (93%), còn lại là cà phê Arabica.

Việt Nam xuất khẩu cà phê sang những quốc gia và khu vực nào ? 2

Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu 1,9 triệu tấn cà phê, trong đó thị trường EU là thị trường tiêu thụ nhiều nhất các loại cà phê của Việt Nam. Lượng cà phê xuất khẩu sang

EU  chiếm 40% trong tổng lượng và chiếm 38% trong tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước.Trong khối EU, xuất khẩu sang Đức nhiều nhất , tiếp theo là Italia và Tây Ban Nha.

Đông Nam Á là thị trường tiêu thụ lớn thứ 2 các loại cà phê của Việt Nam, chiếm 13% trong tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước.

Về thị trường xuất khẩu trong tháng 8/2019, theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cà phê sang hầu hết các thị trường lớn giảm so với cùng kỳ năm 2018, trừ xuất khẩu sang Tây Ban Nha và Bỉ tăng.

Cùng cà phê Tín Đức cập nhật thêm về tình hình của thị trường cà phê trong những bài viết sau nhé !

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee