Cà phê gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Cà phê được thưởng thức bởi nhiều độ tuổi khác nhau, nhiều nghề nghiệp khác nhau, cả nam hay cả nữ đều có thể uống được. Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ khi uống cà phê còn khá “ lo lắng” vì cho rằng cà phê có khả năng gây nổi mụn. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì, hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé !

Nếu bạn đang không gặp vấn đề rắc rối với mụn,cà phê sẽ không gây cho bạn thêm mụn. Tuy nhiên cà phê lại có tác động nhất định nếu bạn đang gặp phải tình trạng mụn. Ngoài ra tình trạng mụn của bạn cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào nguyên liệu bạn cho vào cà phê.

Tại sao cà phê lại ảnh hưởng tới da mụn ?

Uống cà phê có gây nổi mụn không ? 1

Chưa có kết luận chính xác về việc uống cà phê có gây tình trạng mụn nặng hơn hay không, tuy nhiên từ thành phần trong cà phê, chúng ta cần lưu ý nếu da đang mụn.

Ai cũng biết rằng trong cà phê có chứa cafein, chất này có thể giúp cho bạn tỉnh táo, tuy nhiên cũng có thể khiến bạn căng thẳng hơn. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các hormone cortisol là một trong những nguyên nhân có thể gây mụn. Loại hormone này cũng khiến cơ thể của bạn tiết ra insulin, khiến da của bạn tiết nhiều dầu hơn – điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển, tình trạng viêm cũng trở nên nặng hơn. Ngoài ra nếu uống cà phê quá muộn và bạn bị mất ngủ, việc thiếu ngủ cũng sẽ khiến da bạn xấu hơn và tình trạng mụn nặng hơn.

Vậy nên, việc uống cà phê là hoàn toàn có lợi, tuy nhiên nếu bạn đang căng thẳng và đang gặp phải tình trạng mụn thì nên cân nhắc lượng cà phê mình nạp nhé.

Thành phần đi kèm cà phê cũng có thể là tác nhân

Việc kết hợp đường và sữa trong cà phê là điều mà dường như chị em phụ nữ nào cũng làm khi thưởng thức cà phê nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn có thể nặng hơn.

Uống cà phê có gây nổi mụn không ? 2

Một nghiên cứu lớn về mối quan hệ giữa sữa và mụn trứng cá đã được thực hiện trên 47.000 y tá từng bị mụn trong giai đoạn tuổi teen. Các nhà nghiên cứu tin rằng hormone trong sữa có thể đóng vai trò kích thích mụn phát triển.

Cùng với sữa, đường cũng là một trong những nguyên nhân được xem là sẽ gây mụn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa lượng đường bạn hấp thụ và mụn trứng cá. Chế độ ăn uống nhiều đường làm tăng lượng insulin do cơ thể tiết ra  khiến da của bạn sản xuất dầu dư thừa, mức độ viêm từ đó cũng có thể tăng cao hơn.

Có nên ngừng uống cà phê không ?

Uống cà phê có gây nổi mụn không ? 3

Như đã nói, việc uống cà phê không gây mụn nhưng cà phê kết hợp sữa, đường có thể là nguyên nhân khiến tình trạng mụn của bạn trở nên nặng hơn. Giải pháp cho việc này là bạn hãy thử hạn chế lượng đường, sữa mà bạn cho vào cà phê. Thay vì sữa gia súc bạn có thể sử dụng sữa hạt. Đặc biệt bạn không nên uống cà phê vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Giấc ngủ ngon giúp bạn thoải mái về tinh thần cũng như là thời gian để da tái tạo.

Ngoài việc có chứa cafein, trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có chứa chất chống oxy hóa- loại chất được chứng minh là giúp làn da trẻ hóa. Vậy nên nếu bạn không gặp phải vấn đề nào về mụn, đừng lo lắng khi dùng cà phê nhé, cà phê cũng rất tốt cho da của bạn. Bạn đã có cho mình loại cà phê đảm bảo để bảo vệ sức khỏe chưa? Hãy lựa chọn cà phê Tín Đức nhé !

 

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức