Mọi người thường có cảm giác những thứ chất lỏng có màu sẽ khiến răng dễ bị ố vàng khi uống. Cà phê cũng được “đồn đoán” là loại thức uống dễ làm răng bạn dễ bị đổi màu, thực hư chuyện này như thế nào ? Cùng tìm hiểu ngay nhé !

Uống cà phê có gây ố răng không ? 1

Chúng ta có nhiều loại cà phê khác nhau để thưởng thức, nhưng theo nghiên cứu thì nếu bạn lựa chọn cà phê đen không đường thì các loại vi khuẩn bất lợi với răng sẽ dễ dàng bị tiêu diệt hơn.

Theo nghiên cứu từ Đại học Liên bang Rio de Janeiro, Brazil được công bố trên tạp chí Ứng dụng Vi sinh vật đã kiểm tra tác động của chiết xuất cà phê Robusta trên răng.

Cà phê hạt Robusta là loại cà phê được trồng với số lượng lớn tại Brazil và Việt Nam, loại cà phê này được chỉ ra rằng có mức độ cafein cao. Qua kiểm tra, nghiên cứu cho thấy một chất hóa học có trong hạt cà phê là Polyphenol có khả năng phá vỡ lớp màng mỏng của vi khuẩn dẫn đến sự phát triển của mảng bám trên răng- nguyên nhân chính gây sâu răng và răng bị ố vàng.

Tuy nhiên, không phải loại cà phê nào cũng có tác động như vậy, chỉ có cà phê đen không đường mới có tác dụng này. Nếu bạn sử dụng cà phê sữa thêm kem nó sẽ hoàn toàn phản tác dụng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống cà phê đen, vậy nên nếu thưởng thức những loại như cà phê có thêm đường, sữa, kem,.., mà không muốn răng bị bám màu, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ đơn giản:

Sử dụng ống hút khi uống cà phê

Uống cà phê có gây ố răng không ? 2

Việc cà phê tiếp xúc trực tiếp mỗi lần chúng ta uống khiến răng tăng nguy cơ trở nên “đổi màu”. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng ống hút để ngăn cản sự tiếp xúc giữa cà phê với răng miệng, giảm tình trạng răng ố vàng hiệu quả nhất. Để bảo vệ môi trường, bạn có thể chuẩn bị riêng cho mình một chiếc ống hút inox hoặc ống hút thủy tinh mỗi khi uống cà phê. Dù là uống ở nhà hay uống ở bên ngoài thì gợi ý này cũng thật thân thiện đúng không nào ?

Dùng nước lọc sau khi uống cà phê

Bạn thường thấy các cửa hàng bán cà phê hay phục vụ kèm nước lọc với cà phê của bạn ? Điều này không hề vô nghĩa đâu nhé ! Nhiều người có thói quen uống  một ngụm nước lọc nhỏ sau khi dùng cà phê. Mẹo nhỏ này giúp lấy đi mảng bám trên răng và hạn chế tình trạng ố trên răng. Nước thật có tác dụng tuyệt vời đúng không nào ?

Dùng kẹo cao su sau khi uống cà phê

Uống cà phê có gây ố răng không ? 3

Sử dụng kẹo cao su sau khi uống cà phê cũng được xem là một cách tiện lợi. Việc mang kẹo cao su bên mình không phải là việc quá phiền phức. Không chỉ là những mảng bám da cà phê gây ra, kẹo cao su cũng hỗ trợ bạn lấy đi những mảng bám, thức ăn thừa, giúp giảm tình trạng suy yếu của men răng. Nhai kẹo cao su còn giúp bạn có hơi thở thơm mát, tự tin khi giao tiếp.

Những mẹo nhỏ mà Tín Đức cà phê chia sẻ trên đây đã khiến bạn cảm thấy an tâm khi thưởng thức cà phê chưa nào ? Và nếu vẫn chưa tìm được loại cà phê phù hợp để thưởng thức, bạn đừng quên lựa chọn Tín Đức cà phê nhé !

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức