Cafein có thể giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng chính nó cũng có thể khiến bạn thao thức, mất ngủ. Có nhiều người yêu thích muốn thưởng thức cà phê nhưng lại muốn hạn chế lượng cafein có trong cà phê vì một số lý do sức khỏe. Đối với những trường hợp này, cà phê decaf– cà phê khử cafein là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn đã nghe đến loại cà phê này chưa ?

Cà phê Decaf là gì và được sản xuất như thế nào?

Cà phê khử cafein là gì? 1

Với nhiều người, nghe đến cà phê Decaf có lẽ sẽ thấy rất lạ lẫm. Đây là tên viết tắt của cà phê không chứa caffein. Loại cà phê này được chế biến từ các hạt cà phê đã loại bỏ ít nhất 97% lượng caffein. Cafein sẽ được tách khỏi hạt cà phê mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Chúng ta có thể ước lượng bằng so sánh sau: nếu uống từ 5 – 10 cốc cà phê decaf sẽ có lượng caffeine tương đương với 1 – 2 cốc cà phê bình thường. Có rất nhiều cách để loại bỏ cafein khỏi cà phê hạt. Hầu hết các cách này đều sử dụng nước, dung môi hữu cơ hoặc carbon dioxide.

Hạt cà phê sẽ được rửa trong dung môi cho đến khi cafein đã được chiết xuất, sau đó bỏ dung môi ấy đi. Sau đó, hạt cà phê được đem rang và nghiền. Vì hàm lượng cafein được giảm bớt khá nhiều nên mùi vị của cà phê cũng trở nên nhẹ hơn và màu sắc có thể thay đổi.Chính vì vậy, với nhiều người, cà phê decaf dễ chịu hơn đối với người nhạy cảm với vị đắng và mùi của cà phê thông thường.

Lưu ý khi bạn dùng cà phê decaf

Cà phê khử cafein là gì? 2

Mỗi người đều có sự dung nạp cafein trong cà phê khác nhau. Có thể với bạn 1 ly có thể là đã quá nhiều trong khi ở một số người lại có thể uống tới 6 ly cà phê mỗi ngày mà vẫn thấy bình thường.

Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều cafein sẽ ức chế hệ thần kinh trung ương, gây lo âu, lo lắng, khó tiêu hóa, loạn nhịp tim hoặc khó ngủ ở những người mẫn cảm. Một số căn bệnh, như loãng xương cũng sẽ yêu cầu chế độ ăn uống hạn chế cafein.

Với những trường hợp nhận được lời khuyên nên giảm bớt hàm lượng cafein nhưng vẫn yêu thích cà phê thì việc lựa chọn cà phê decaf cũng là một giải pháp. Tín Đức cà phê hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cà phê phù hợp với sức khỏe và sở thích của mình.

 

Ngũ vị trong cà phê

Các loại axit có trong cà phê