Có một số mẹo nhỏ giúp việc uống cà phê trở nên hiệu quả và tốt cho sức khỏe hơn. Một trong số những mẹo nhỏ phổ biến đó là uống một chút nước lọc trước khi uống cà phê. Vậy cách làm này mang lại lợi ích gì ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn nhé!

Tại sao nên uống một chút nước lọc trước khi thưởng thức cà phê ? 1

nhiều khung giờ khác nhau trong ngày để mọi người thưởng thức cà phê: có người sẽ uống vào ngày mới để tinh thần tỉnh táo cho ngày làm việc hiệu quả, có người lại uống khi về chiều để tinh thần tập trung hơn sau một sáng làm việc, cũng có người lại có thói quen uống vào buổi tối. Số lượng cà phê một người uống một ngày có thể nhiều hơn một tách/ ngày.

Chúng ta đều biết, cà phê có chứa cafein- hợp chất giúp tăng cường năng lượng, giữ đầu óc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, nếu bạn nạp vào cơ thể lượng chất này quá nhiều, cơ thể sẽ gặp phải một số triệu chứng như lo lắng và bệnh tim.

Theo tiến sĩ dinh dưỡng Tejender Kaur Sarna (Mumbai, Ấn Độ ), cà phê có độ pH là 5 (cũng nằm trong khoảng axit).

Vì vậy, khi uống cà phê, cho dù là vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối sẽ làm nồng độ axit trong dạ dày tăng lên, khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương, một số loại bệnh về đường ruột như ợ nóng, ợ chua, khó tiêu.

Do đó, dù bạn uống cà phê vào khoảng thời gian nào, bạn  cũng nên uống một ít nước lọc trước khi uống cà phê. Nước không chỉ làm loãng mức axit trong dạ dày mà còn giảm thiểu tổn thương lên dạ dày và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tại sao nên uống một chút nước lọc trước khi thưởng thức cà phê ? 2

Không những thế, uống nước cũng làm giảm ảnh hưởng xấu đến men răng do cà phê có chứa axit. Uống nước còn giúp cơ thể đủ nước và hỗ trợ loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cũng giống như bia rượu, cà phê là chất lợi tiểu nên gây mất nước. Do đó, khi nhâm nhi một tách cà phê, bạn cũng nên uống kèm với nước lọc để giúp cơ thể cân bằng, tránh mất nước.

Mẹo nhỏ này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào ? Chúng ta chỉ cần chú ý một chút thôi, thì việc thưởng thức cà phê trở nên dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn. Cà phê Tín Đức luôn mong muốn mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về sức khỏe, cách thưởng thức cà phê đúng cho sức khỏe và nguồn cà phê chất lượng đảm bảo nhất.

Tìm Hiểu Về Rang Xay & Cách Bảo Quản Cà Phê