Bạn thường xuyên thưởng thức cà phê nhưng bạn đã biết về cấu tạo của quả cà phê chưa ? Để có được những hạt cà phê thơm ngon nhất quả cà phê qua quá trình phát triển được bao bọc bởi nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Hôm nay hãy cùng Tín Đức cà phê tìm hiểu chi tiết cấu tạo quả cà phê nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo quả cà phê ... 1

Xét về mặt cấu tạo, quả cà phê gồm có 6  thành phần:

  1. Lớp vỏ quả cà phê: Đây là lớp vỏ ngoài cùng của cà phê có tác dụng bảo vệ quả. Lớp vỏ này sẽ thay đổi màu theo quá trình quả phát triển: khi quả non lớp vỏ sẻ có màu xanh, khi dần chín quả sẽ có màu vàng hoặc đỏ. Lớp vỏ ngoài của cà phê có màu sắc tươi, quả cà phê căng mọng.
  2. Lớp thịt quả : Lớp vỏ tiếp ngay sau lớp vỏ ngoài là phần thịt trái. Lớp thịt này thường có vị ngọt vì chứa nhiều đường. Đây cũng là đặc điểm khiến quả cà phê trở thành thức ăn ưa thích của một số động vật như voi và sóc. Trọng lượng của phần thịt này chiếm 42-45% của quả cà phê chín.
  3. Lớp nhớt:Lớp nhớt này là thành phần có nhiệm vụ bảo vệ chính cho nhân. Lớp này chiếm từ 20-23% trọng lượng hạt cà phê trái chín. Lớp nhớt là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chế biến cà phê bằng phương pháp chế biến ướt. Lớp nhớt cũng đóng vai trò không thể thay thế trong quá trình chế biến cà phê mật ong, nhưng thường được lên men để rửa bỏ trong quá trình chế biến ướt.
  4. Lớp vỏ trấu: Qủa cà phê sau khi trải qua quá trình sơ chế thường còn lớp vỏ trấu cứng ở lại để bảo vệ hạt nhân khỏi côn trùng và một số tác nhân làm hư hại khác. Lớp vỏ trấu này sẽ được loại bỏ trước khi cà phê được đưa vào quá trình rang để tránh vị cháy khét của chúng. Vỏ trấu chiếm 6-8% trọng lượng của trái cà phê.
  5. Vỏ lụa: bao bọc nhân và có màu trắng. Là thành phần còn lại khi rang cà phê. Lớp vỏ này góp phần tạo nên mùi vị của cà phê..Để bao bọc hạt nhân của cà phê luôn có 1 lớp vỏ lụa mỏng màu trắng bạc. Lớp vỏ lụa này thường còn sót lại sau khi rang cà phê Arabica và là một trong những thành phần tạo hương cho cà phê Arabica rang.
  6. Nhân chính: Đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng của hạt cà phê nhất, nhưng đồng thời cũng là nơi có hàm lượng cafein cao nhất.

Tìm hiểu về cấu tạo quả cà phê ... 2
Tìm hiểu về cấu tạo của cà phê thực sự rất thú vị đúng không nào, cùng đồng hành với Cà phê Tín Đức để có thể theo dõi những thông tin về cà phê nhé !

 

Tìm hiểu về cà phê Culi, bạn đã hiểu hết về loại hạt cà phê này chưa ?

Các loại axit có trong cà phê

Ngũ vị trong cà phê